Tin tức

Thử tài “xoá phông” giữa camera iPhone 7 Plus và máy ảnh giá 35 triệu đồng

Mục đích chính của bài viết này có lẽ không nhắm đến một cuộc tỉ thí xem camera iPhone 7 Plus hay Panasonic Lumix GH4 ai hơn ai. Mà để cho bạn đọc nhận biết được sự khác biệt giữa chất lượng ảnh được chụp từ ống kính 56mm f/2.0 iPhone 7 Plus và ống kính Olympus 25mm f/1.8 trên mirrorless Lumix GH4. 

Về tổng thể, chất lượng ảnh chụp trên iPhone 7 Plus khá tốt và mức độ xoá phông tạm chấp nhận được. Nhưng khi bạn thử đối chiếu một bức ảnh tương tự với ống kính 25mm f/1.8 của Lumix GH4 thì sự chênh lệch thể hiện rất rõ ràng. Hình ảnh từ chiếc iPhone 7 Plus mang lại hiệu ứng làm mờ nhìn không thật và độ sâu trường ảnh không lột tả được rõ nét.

Hình ảnh 1:

Ảnh bình thường được chụp bằng iPhone 7 Plus khi chưa áp dụng hiệu ứng xoá phông nền

Ảnh được chụp bằng iPhone 7 Plus khi đã áp dụng hiệu ứng xoá phông nền

 

Ảnh được chụp bằng Panasonic Lumix GH4

Hình ảnh 2:

Ảnh bình thường được chụp bằng iPhone 7 Plus khi chưa áp dụng hiệu ứng xoá phông nền

Ảnh được chụp bằng iPhone 7 Plus khi đã áp dụng hiệu ứng xoá phông nền

Ảnh được chụp bằng Panasonic Lumix GH4

Ở hình ảnh chụp 2 người phụ nữ trong phòng (hình ảnh thứ 2), hiệu ứng bokeh từ đèn điện trong phòng là minh chứng rõ nét nhất, chưa kể các chi tiết phụ nằm trong khu vực không đủ sáng chi tiết hình ảnh trông hơi mờ và đục trên ảnh chụp từ iPhone 7 Plus.

Ngay cả ở hình ảnh cuối cùng, nếu bạn để ý kỹ đoạn nhánh lá cây được làm mờ, khả năng xử lý tiền cảnh cũng không tạo ra độ mượt mà như những gì mà Lumix GH4 ghi lại. Nhưng phải công nhận, khả năng xoá phông trên cụm camera kép iPhone 7 Plus tính cho đến thời điểm hiện tại mang đến trải nghiệm tốt nhất so với tất cả những dòng smartphone trước nay đã từng được trang bị. Chất lượng hình ảnh tạm ổn, tốc độ chụp nhanh chóng và khả năng chia sẻ thuận lợi hơn rất nhiều so với việc sử dụng các thiết bị máy ảnh khác. 

Trong tương lai, chất lượng của cụm camera kép trên các dòng iPhone thế hệ mới chắc chắn sẽ được nâng cấp và những điểm yếu ở các chi tiết nhỏ sẽ dần sẽ được loại bỏ. Nhưng để đạt được “đỉnh” như các dòng máy mirrorless hay DSLR, thì đây vẫn là một điều gì đó rất mông lung và kém thực tiễn.

Nguồn: techz.vn

Các Tin tức khác

Danh mục dịch vụ

Hỗ trợ trực tuyến

0905578777

Sự kiện